Tổ chức Giải cầu lông vô địch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

05-05-2024

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thi đấu môn cầu lông trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho quần chúng Nhân dân, từ ngày 23/5 đến ngày 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải cầu lông trung cao tuổi, Giải cầu lông vô địch tỉnh Thái Nguyên năm 2024.

Hội nghị Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

05-05-2024

Chiều ngày 5/5, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024.

Những sự kiện nổi bật trong tuần

05-05-2024

Từ ngày 29/4 đến ngày 5/5, đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần.

Tiếp nhận trên 600 đơn vị máu an toàn trong Ngày hội hiến máu nhân đạo

05-05-2024

Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Thái Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2024.

Lan tỏa nghệ thuật hát xẩm theo cách của người trẻ

05-05-2024

Trước guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, những tưởng giới trẻ đang dần thờ ơ với các giá trị nghệ thuật truyền thống. Nhưng không, vẫn có những người trẻ âm thầm thắp lên ngọn lửa tình yêu với di sản văn hóa cha ông. Trong đó, nhóm bạn trẻ đến từ Xẩm 48h là ví dụ tiêu biểu.

Chiến thắng Ðiện Biên Phủ: Bài học về phát huy nội lực

05-05-2024

Trải qua chín năm kháng chiến bền bỉ, kiên trì, vượt qua hy sinh, tổn thất, quân và dân ta đã làm nên thắng lợi Ðiện Biên Phủ, tạo nên “thiên sử vàng” trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc. Thắng lợi đó được bắt nguồn từ sức mạnh nội sinh của một dân tộc đã đồng cam cộng khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng lực lượng, từng bước đánh bại các kế hoạch chiến tranh của thực dân Pháp để đi đến giành thắng lợi trận quyết chiến chiến lược.

Khắc phục xong sự cố sạt lở tại bãi rác Nam Sơn

05-05-2024

Liên quan đến sự cố sạt lở bao ô lưu chứa bùn (bùn không nguy hại sau xử lý nước rỉ rác) tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn), huyện Sóc Sơn, Hà Nội, ngày 4/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có báo cáo nhanh về nguyên nhân xảy ra sự cố và công tác khắc phục gửi UBND thành phố Hà Nội.

Sử dụng “hầm” để cất giữ an toàn dữ liệu trước nguy cơ tấn công ransomware

05-05-2024

Hiện tại, có nhiều giải pháp khác nhau để khôi phục lại hệ thống sau khi bị tấn công ransomware, trong đó, phổ biến nhất là giải pháp sử dụng một chiếc “hầm” để cất giữ an toàn dữ liệu, được cách ly với hệ thống bên ngoài cũng như những tác nhân gây hại.

Lực lượng an ninh đa quốc gia sẽ được triển khai ở Haiti trong tháng 5

05-05-2024

Ngoại trưởng Bahamas - ông Fred Mitchell - xác nhận hoạt động triển khai lực lượng đa quốc gia để khôi phục an ninh ở Haiti sẽ bắt đầu từ ngày 26/5.

70% ca mắc cận thị do lối sống sinh hoạt

05-05-2024

Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Bùi Thị Thu Hương, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga cho hay, có khoảng 30% tỷ lệ cận thị liên quan đến di truyền, còn 70% còn lại liên quan đến lối sống sinh hoạt, đặc biệt như hoạt động nhìn gần, thường xuyên xem máy tính…

​Xuất bản sách ảnh “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc lịch sử”

05-05-2024

Cuốn sách “Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử” được trình bày bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, đem đến cho bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về sự kiện lịch sử vĩ đại này thông qua các hình ảnh tư liệu lịch sử được khai thác từ nhiều nguồn, có độ chân thực cao.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang và các bị can khai báo thành khẩn

05-05-2024

Liên quan đến vụ án Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay các bị can như Nguyễn Duy Hưng, Phạm Thái Hà, Dương Văn Thái, và một số bị can khác đã khai báo với thái độ thành khẩn, khá chi tiết, làm rõ bản chất vụ án, một số đã chủ động khắc phục hậu quả thiệt hại.

Tuyển sinh đại học 2024: Các mốc thời gian quan trọng cần nhớ

05-05-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 1957/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024 với các mốc thời gian quan trọng cần nhớ cho thí sinh đăng ký xét tuyển.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

04-05-2024

Ngày 4/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Phú Lương.

Xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa: Tạo động lực, nguồn lực cho sự phát triển toàn diện, hài hòa, bền vững

04-05-2024

Chiều ngày 4/5, Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên để nghe góp ý về Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035.

Sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập đảm bảo tinh gọn, chất lượng, hiệu quả

04-05-2024

Chiều ngày 4/5, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) giai đoạn 2018 - 2023” tại tỉnh Thái Nguyên.

Huyện Đại Từ được công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

04-05-2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 4/5/2024 công nhận huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.