Xã Nga My thực hiện mô hình trồng mới cây trám đen thuộc dự án Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh Thái Nguyên.

2024-03-07 10:26:00.0

Về tham dự thực hiện mô hình trồng mới cây trám đen thuộc dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh tại xã Nga My, có ông Hoàng Đức Vỹ - Phó GĐ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên; các ông bà là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng chuyên môn phụ trách dự án thuộc Sở KH và CN tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Loan - Bí thư Huyện ủy huyện Phú Bình; ông Nguyễn Văn Bản - Phó CT UBND huyện Phú Bình; Đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng; Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị Phòng NN và PTNT huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Hạt kiểm lâm huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn và đoàn viên cơ sở; Phóng viên Trung tâm Văn hóa -Thể thao và truyền thông huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội nông dân, Cán bộ phụ trách nông nghiệp và các hộ dân tham gia dự án trên địa bàn xã Nga My.

Nhiều năm nay, cây trám đen trồng trên đất xã Nga My, huyện Phú Bình được nhiều người biết đến. Để bảo tồn và phát huy giá trị của loại quả đặc sản này, huyện Phú Bình và người dân địa phương đã chú trọng mở rộng diện tích, chế biến quả trám đen thành những sản phẩm OCOP. Từ đó nâng tầm giá trị nông sản địa phương. Thực hiện mô hình trồng mới cây trám đen thuộc dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh, địa phương đã có 28 hộ tham gia trồng với quy mô là 1 ha.