Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách

2022-07-14 09:17:00.0

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 14-7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm, động viên, tặng quà 3 gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Nga My (Phú Bình). Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở ngành liên quan. Huyện Phú Bình có đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện(ảnh).

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình, gồm gia đình ông Tạ Văn Thiệu  (sinh năm 1948), ở xóm Tam Xuân là thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Gia đình ông Nguyễn Văn Đáp (sinh năm 1947), ở xóm Liên Ngọc là bệnh binh,  người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và gia đình thân nhân liệt sĩ bà Nguyễn Thị Thắng (sinh năm 1935), bà Thắng là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Phức,  ở xóm Dinh, xã Nga My. Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với những đóng góp của các gia đình cho sự nghiệp chung của dân tộc; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực lao động và học tập để phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tạo điều kiện, quan tâm chăm lo cho các gia đình nói trên và những người có công khác trên địa bàn cả về vật chất và tinh thần.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Bình cùng lãnh đạo huyện cũng đã trao các phần quà cho 3 gia đình./.

Tạ Thị Tú