Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Nga My, nhiệm kỳ 2024-2029.

2024-03-23 15:29:00.0

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Dương Thị Huệ -UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Dương Quang Bạo - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiền - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã, TT HĐND xã, lãnh đạo UBND xã; Trưởng các ngành đoàn thể xã, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức hội xã; Trưởng Ban CTMT xóm; Các ông bà là ủy viên UB MTTQ xã khóa XIX; Ban giám hiệu các nhà trưởng, Trạm y tế xã; Các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã; Đại biểu Thưởng trực UBMTTQ các xã Thượng Đình, Điềm Thụy, Nhã Lộng, Úc Kỳ, Hà Châu.

Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nga My tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.

Công tác vận động, phát huy quyền làm chủ nhân dân và việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đổi mới, có nhiều sáng tạo về phương thức, cách thức triển khai. Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã đã lựa chọn các vấn đề đông đảo Nhân dân quan tâm tổ chức 63 cuộc giám sát độc lập, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng… Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Huệ, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 47 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 06 đồng chí tham dự Đại hội MTTQ huyện Phú Bình, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Hải Hậu, UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nga My khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, đây sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Nga My ngày càng văn minh, giàu đẹp./.